mua may tinh cu tai ha noi-- cat gach

Báo chí đã góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của xã hội về KH&CN

dieu hoa noi that gach tranh gạch tranh

Báo chí đã góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của xã hội về KH&CN

Báo chí đã góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của xã hội về KH&CN

22/01/2013
Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân trong buổi gặp gỡ báo chí do Bộ KH&CN tổ chức ngày 15.1.2013 tại Hà Nội.

Theo thống kê của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN, năm 2012 đã có hơn 5.300 tin, bài viết về hoạt động KH&CN với nhiều chủ đề, nội dung phong phú, đa dạng như: chính sách cho hoạt động KH&CN (Nghị quyết Trung ương 6 về KH&CN, Luật KH&CN sửa đổi…); các chương trình trọng điểm quốc gia về KH&CN (Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia, Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia, Chương trình nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hoá…); các sự kiện/thành tựu KH&CN nổi bật của đất nước (Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN…). Các bài viết với nội dung phong phú đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN đối với phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Năm 2012 là năm đầu tiên Bộ KH&CN tổ chức Giải thưởng Báo chí về KH&CN và đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của nhiều cơ quan báo chí từ trung ương đến địa phương.

 

Thay mặt cơ quản quản lý và những người làm khoa học nói chung, Bộ trưởng Nguyễn Quân gửi lời cảm ơn đến các cơ quan thông tấn báo chí, các phóng viên chuyên viết về KH&CN đã đồng hành cùng ngành KH&CN trong suốt thời gian qua và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan thông tấn báo chí sẽ tiếp tục cộng tác chặt chẽ với Bộ KH&CN trong công tác thông tin, tuyên truyền nhằm đưa thông tin đến với người dân, để xã hội hiểu hơn những thành tựu cũng như khó khăn của ngành KH&CN.

 

Tin và ảnh: HH

Nguồn tin: Theo Tạp chí Hoạt động KH/VTN

Comments are closed.