mua may tinh cu tai ha noi-- cat gach

Hiện tượng thiên văn kỳ thú năm 2012 , báo chí đưa tin , điểm báo , phát hành báo khí tượng thuỷ văn , tạp chí khí tượng thuỷ văn , báo chí xuất bản

dieu hoa noi that gach tranh gạch tranh

Hiện tượng thiên văn – Sao Kim đi qua Mặt trời

Hiện tượng thiên văn – Sao Kim đi qua Mặt trời

Thứ năm, 07/6/2012
> Việt Nam đón hiện tượng thiên văn thế kỷ

TPO – Rạng sáng hôm qua (6-6), người dân trên khắp thế giới có cơ hội chứng kiến hiện tượng thiên văn đặc biệt: sao Kim đi qua Mặt trời.

Sao Kim đi qua Mặt trời được coi là một trong những hiện tượng thiên văn hiếm gặp. Hiện tượng xảy ra khi Kim tinh nằm chính xác ở giữa Trái đất và Mặt trời, xuất hiện như một dấu chấm đen nhỏ trước bề mặt vầng Thái Dương. Theo tính toán, chu kỳ tiếp theo được dự tính vào năm 2117.

Thời gian Sao Kim đi qua Mặt trời ở một số nước:

5 giờ 37 phút tại London, Anh

6 giờ 10 phút tại Bắc Kinh, Trung Quốc

6 giờ 38 phút Cairo, Ai Cập

7 giờ 10 phút Tokyo, Nhật Bản

8 giờ 16 phút Sydney, Úc

10 giờ 15 phút Auckland, New Zealand

Hiện tượng sao này chỉ xảy ra bốn lần trong 243 năm.

Trong lịch sử, các nhà khoa học đã bảy lần phát hiện hiện tượng này vào những năm 1631, 1639, 1761, 1769, 1874, 1882 và 2004.

Các nhà khoa học đều sử dụng thiết bị chuyên dụng để quan sát hiện tượng.

Người yêu thích thiên văn trên khắp thế giới được khuyến cáo nên sử dụng thiết bị trợ giúp vì việc nhìn thẳng bằng mắt thường, qua ống nhòm hoặc kính thiên văn, đều có thể khiến mắt bị tổn thương và thậm chí bị mù.

Người quan sát tại các điểm Đông Á, Alaska, Đông Úc, các đảo ở Thái Bình Dương và New Zealand có cơ hội quan sát toàn bộ hiện tượng.

Giai đoạn đầu hiện tượng xuất hiện rõ trên bầu trời châu Mỹ và giai đoạn cuối diễn biến xuất hiện rõ trên bầu trời khắp châu Âu.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời này trên khắp thế giới:

Comments are closed.