mua may tinh cu tai ha noi-- cat gach

Tổng hợp tin tức báo chí sáng ngày 23.11.2012

dieu hoa noi that gach tranh gạch tranh

Tổng hợp tin tức báo chí sáng ngày 23.11.2012

Tổng hợp tin tức báo chí sáng ngày 23.11.2012

Trong buổi sáng ngày 23/11/2012, một số báo đã có bài phản ánh những thông tin nổi bật và thông tin liên quan đến công tác tư pháp như sau:

I- THÔNG TIN NỔI BẬT

1. Báo Nhân dân điện tử đưa tin Nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 9 triệu đồng từ 1-7-2013. Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân vừa được Quốc hội thông qua sáng 22-11 sẽ nâng mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế từ 4 triệu đồng/tháng lên mức 9 triệu đồng/tháng, mức giảm trừ cho mỗi người phụ thuộc từ 1,6 triệu đồng/tháng lên mức 3,6 triệu đồng/tháng từ 1-7-2013.

Có 444/462 đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua luật này, chiếm 89,16% số đại biểu.

Theo báo cáo giải trình do Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, ngân sách Phùng Quốc Hiển trình bày, một số ý kiến cho rằng, việc nâng mức giảm trừ gia cảnh như quy định của dự thảo luật là chưa hợp lý, đưa thuế thu nhập cá nhân trở thành thuế thu nhập cao, thu hẹp quá lớn số lượng người nộp thuế, tác động đến nguồn thu, nhiệm vụ chi ngân sách Nhà nước, không bảo đảm mục tiêu điều tiết thu nhập, không bảo đảm công bằng xã hội. Vì vậy, đề nghị giữ mức giảm trừ gia cảnh hiện hành hoặc quy định mức thấp hơn mức Chính phủ trình.

Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, việc nâng mức giảm trừ gia cảnh có làm giảm thu ngân sách Nhà nước, thu hẹp số lượng người nộp thuế, làm thay đổi một số mục tiêu ban đầu của việc ban hành Luật. Trong bối cảnh nguồn thu ngân sách Nhà nước hiện nay, cơ bản chỉ đủ bảo đảm nhu cầu chi thường xuyên; chi trả nợ, tích lũy đầu tư còn thấp thì việc giảm thuế sẽ làm giảm thu ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn lực bảo đảm chi an sinh xã hội, chi cải cách tiền lương.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, việc duy trì mục tiêu ban đầu của Luật thuế thu nhập cá nhân là khó khăn. Đến khi nền kinh tế đất nước phát triển, thu nhập người dân được cải thiện sẽ thực hiện đầy đủ mục tiêu của Luật. Mặt khác, việc điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh là nhằm chia sẻ khó khăn, động viên, hỗ trợ người hưởng lương có thêm thu nhập, góp phần kích cầu tiêu dùng. Vì vậy, mức giảm trừ gia cảnh như trên đã được giữ nguyên như dự thảo luật. Trong phiên biểu quyết sáng nay, có 427/456 đại biểu đã tán thành với khoản 4, Điều 1 của dự thảo luật về mức giảm trừ gia cảnh.

Cũng theo luật sửa đổi này, trường hợp chỉ số giá tiêu dùng (CPI) biến động trên 20% so với thời điểm Luật có hiệu lực thi hành hoặc thời điểm điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh gần nhất thì Chính phủ trình Ủy ban thường vụ Quốc hội điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh quy định tại khoản này phù hợp với biến động của giá tiêu dùng để áp dụng cho kỳ tính thuế tiếp theo.

Về thời điểm Luật có hiệu lực, đa số ý kiến nhất trí với quy định về thời điểm thi hành là 1-7-2013. Tuy nhiên, có ý kiến đề nghị Luật có hiệu lực từ 1-1-2013.

Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trong bối cảnh khai thác nguồn thu còn khó khăn, nếu áp dụng Luật từ 1-1-2013 sẽ giảm thu ngân sách Nhà nước thêm khoảng 6.000 tỷ đồng so với phương án áp dụng Luật từ 1-7-2013.

Mặt khác, Quốc hội đã thông qua Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2013. Trong trường hợp giảm thu thêm sẽ không có nguồn bù đắp. Vì vậy, quy định về thời điểm Luật có hiệu lực thi hành từ 1-7-2013 được giữ nguyên.

2. Báo Nhân dân điện tử đưa tin Khai mạc Ðại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII. Ngày 23-11, tại Hà Nội, Ðại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII với chủ đề: “Kế thừa, ổn định, phát triển” chính thức khai mạc, với sự tham dự của hơn 1.100 đại biểu đại diện cho Chư tôn Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, các Ban, Viện T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN); Ban Trị sự các tỉnh, thành hội Phật giáo, Hội Phật tử Việt Nam tại các nước châu Âu, tăng, ni, Cư sĩ, Phật tử trong nước và ngoài nước; cùng đại diện các đoàn Phật giáo Trung Quốc, Lào, Cam-pu- chia, Thái-lan, Xri Lan-ca, Mi-an-ma.

Trong hai ngày làm việc, Ðại hội sẽ tiến hành tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VI (2007-2012), thảo luận, thông qua chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VII (2012-2017); suy tôn bổ sung thành viên Hội đồng Chứng minh và suy cử  thành viên Hội đồng Trị sự, thành viên Ban Thường trực Hội đồng Trị sự. Hội nghị sẽ xem xét, thông qua Hiến chương tu chỉnh lần thứ V của GHPGVN; tấn phong Giáo phẩm Hòa thượng, Thượng tọa và tuyên dương công đức đối với tăng, ni, Phật tử có nhiều đóng góp cho Phật sự trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời thông qua các văn kiện quan trọng liên quan GHPGVN và tăng, ni, phật tử trong nước và ngoài nước.
3. Trang VnExpress có bài Phản đối Trung Quốc đưa ‘lưỡi bò’ vào hộ chiếu. Bài báo phản ánh: Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc đưa đường 9 đoạn mà họ đòi hỏi trên Biển Đông vào mẫu hộ chiếu mới là sai trái, yêu cầu Bắc Kinh hủy bỏ nội dung không phù hợp này.
“Việc làm của phía Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nói trong buổi họp báo hôm nay.

Theo ông Nghị, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để trao công hàm phản đối, đồng thời yêu cầu phía Trung Quốc hủy bỏ những nội dung sai trái đã in trong mẫu hộ chiếu phổ thông mới.

Báo Financial Times hôm qua đưa tin Trung Quốc đã đưa đường 9 đoạn gây nhiều tranh cãi, thường được gọi là “đường lưỡi bò” vào mẫu hộ chiếu phổ thông điện tử mới cấp cho công dân nước này. Đây là việc làm khiến những nước liên quan trong tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông phản đối.

Philippines tỏ ra không hài lòng vì Trung Quốc đang tìm cách buộc cơ quan nhập cảnh của Philippines phải hoàn toàn công nhận tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh, mỗi khi có một công dân Trung Quốc được nhận visa, hay ra vào quốc gia Đông Nam Á bằng mẫu hộ chiếu mới.

Đường 9 đoạn là một định nghĩa được Trung Quốc đưa ra nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền với hầu hết Biển Đông. Tuyên bố về đường 9 đoạn của Trung Quốc bị các nước liên quan tới tranh chấp tại vùng biển này, trong đó có Việt Nam và Philippines, cực lực phản đối.
II- THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TÁC TƯ PHÁP

1. Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh có bài Công lý đã được thực thi. Bài báo phản ánh: CATP) Một bản án có nhiều sai sót từ con số đến ngày tháng năm xét xử giữa hai cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm. Lẽ ra không được thực thi vì chưa đủ điều kiện để thi hành, nhưng Chi cục thi hành án huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vẫn cưỡng chế thi hành án trái pháp luật, đẩy một gia đình vào ngõ cụt.

Đặc san CATP ngày 20-7-2012 có bài “Án phúc thẩm có trước sơ thẩm” và số ra ngày 24-8 đăng tiếp bài “Ai làm pháp luật lệch cân”, phản ánh Chi cục thi hành án (THA) huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thực thi một bản án trái pháp luật với nhiều tình tiết nghi làm giả, con số lộn lung tung, đẩy gia đình ông Vũ Văn Hiến – bà Lê Thị Hường (thường trú khối 5, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) ra đường, gây nhiều bức xúc trong nhân dân.

Lẽ ra sau khi báo phản ánh, Chi cục THA huyện Quỳnh Lưu phải nhận ra sai phạm trong công tác THA và có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời. Thế nhưng mới đây, Báo CATP nhận được công văn của bà Lê Thị Thủy – Chi cục trưởng Chi cục THA huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) – phản hồi hai bài báo nói trên. Văn bản này nội dung nặng nề, cho rằng hai bài viết không đúng sự thật, không chịu sửa sai, khiến vợ chồng ông Hiến – bà Hường vẫn phải nằm bờ nằm bụi, tiếp tục kiến nghị lên cấp trung ương đề nghị làm sáng tỏ vụ việc. Điều đáng nói là sau khi phát hiện những dấu hiệu không bình thường của bản án phúc thẩm, 6 trong 8 bị đơn liên quan đến vụ án đã làm đơn đề nghị Chi cục THA huyện Quỳnh Lưu tạm dừng thi hành án, nhưng vẫn không được hồi âm và công tác cưỡng chế vẫn được tiến hành trong lúc bà Hường đi chữa bệnh tại Hà Nội.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ khiếu nại, tố cáo của gia đình nạn nhân, xét nhiều tình tiết liên quan trong vụ án chưa được làm rõ để tài sản được phân chia theo nghị quyết 02/2004/NQ-HĐTP ngày 10-8-2004 của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao, ngày 21-9-2012 TAND tối cao đã mở phiên tòa giám đốc thẩm số 467/2012/DS/GĐT và ra quyết định hủy toàn bộ bản án dân sự phúc thẩm số 44/2009/DSPT của TAND tỉnh Nghệ An đồng thời hủy toàn bộ bản án dân sự sơ thẩm số 17/2008/DSST của TAND huyện Quỳnh Lưu, giao hồ sơ cho TAND huyện Quỳnh Lưu xét xử sơ thẩm lại theo quy định của pháp luật. Trước đó, ngày 4-7-2012, Phó chánh án TAND tối cao Tống Anh Đào đã ra quyết định kháng nghị bản án DSPT của TAND tỉnh Nghệ An.
Như vậy bản án đã được làm sáng tỏ, phản ánh của Báo CATP là đúng, việc thực thi cưỡng chế thi hành án của Chi cục THA huyện Quỳnh Lưu có nhiều khuất tất chưa được làm rõ, người dân được hưởng sự công bằng, nghiêm minh của công lý. Tuy nhiên, để lấy lại được tài sản nhiều tỉ đồng sau vụ cưỡng chế không đúng pháp luật vẫn còn gặp khó khăn, vì số tài sản đã mất của gia đình ông Hiến – bà Hường không phải nhỏ. Dư luận đang chờ một bản án công tâm, có sức thuyết phục từ phiên tòa sơ thẩm sắp tới của TAND huyện Quỳnh Lưu.
2. Báo Dân trí có bài Quảng Ninh: Công lý gần “chạm tay” cụ già bị cắt thận. Bài báo phản ánh: Trong lúc đang giành giật hy vọng sống trên giường bệnh, ông Phạm Ngọc Gia trú tại phường Cao Xanh, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã được an ủi khi Chi Cục THADS TP. Hạ Long ra quyết định tiếp tục thi hành bản án số 26/2011/DS-PT ngày 26/9/2011 của TAND tỉnh Quảng Ninh.
Trải qua 5 phiên xử sơ thẩm, phúc thẩm, giám đốc thẩm với 3 lần kháng nghị và kéo dài suốt 7 năm (kể từ khi xảy ra tranh chấp), ông Phạm Ngọc Gia, trú tại phường Cao Xanh, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh mới đòi được ngôi nhà tại tổ 20Đ khu 2A, phường Cao Xanh, TP. Hạ Long do con gái và con rể góp tiền mua đất đất xây nhà khi TAND tỉnh Quảng Ninh xử ông Gia sở hữu hợp pháp ngôi nhà tại phiên xử phúc thẩm ngày 26/9/2012. Nội dung bản án số 26/2011/DSPT tuyên: Buộc anh Phạm Ngọc Cường và chị Phạm Thị Liên trả lại quyền sở hữu ngôi nhà 4,5 tầng trên diện tích 55,9m2 đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên anh Phạm Ngọc Cường tại tại tổ 20Đ khu 2 A, phường Cao Xanh, TP. Hạ Long cho ông Phạm Ngọc Gia.

Hành trình đòi lại nhà đã khó, nhưng để bản án được thực thi ông Phạm Ngọc Gia tiếp tục phải trải qua rất nhiều gian nan. Tháng 8/2012, Chi Cục THADS TP. Hạ Long tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định thi hành bản án số 26/2011/DSPT. Tuy nhiên, đến phút chót kế hoạch thực thi bản án lại phải tạm hoãn 3 tháng theo văn bản chỉ đạo của Phó Chánh án TANDTC Tống Anh Hào để giải quyết khiếu nại của ông Phạm Ngọc Cường.

Trong lúc TANDTC chưa có công văn trả lời vụ việc sau khi công văn yêu cầu hoãn thi hành án hết hạn (ngày 17/11/2012). Sáng ngày 20/11/2012, ông Phạm Ngọc Gia đã bị đột quỵ và phải đưa vào cấp cứu cấp tại khoa Nội, bệnh viện Đa khoa TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh trong hoàn cảnh nguy cấp. Theo chẩn đoán của các bác sỹ, ông Phạm Ngọc Gia bị sốc, dẫn đến nhồi máu cơ tim cấp và cơ hội phục hồi được xác định không còn nhiều.

Khi ông Phạm Ngọc Gia đang phải vật lộn tìm kiếm hy vọng sống trên giường bệnh, ngày 22/11/2012, Chi Cục trưởng Chi Cục THADS TP. Hạ Long Hoàng Đức Nam đã ký Quyết định số 09/QĐ – CCTHA với nội dung tiếp tục thi hành bản án số 26/2011/DSPT tuyên xử: Buộc anh Phạm Ngọc Cường và chị Phạm Thị Liên trả lại quyền sở hữu ngôi nhà 4,5 tầng trên diện tích 55,9m2 đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên anh Phạm Ngọc Cường tại tại tổ 20Đ khu 2 A, phường Cao Xanh, TP. Hạ Long cho ông Phạm Ngọc Gia. Ông Phạm Ngọc Gia phải đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để làm thủ tục đăng ký lại quyền sử dụng đất và theo quy định pháp luật. Dự kiến, ngày mai (23/11/2012), Chi Cục THADS TP. Hạ Long sẽ công bố thời gian và kế hoạch thực thi bản án số 26/2011/DSPT đã có hiệu lực pháp luật.

3. Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh có bài Thi hành án “lố” 229,812 lượng vàng SJC. Bài báo phản ánh: Thương binh hạng 1/4 Lê Ngọc Dũng (SN 1963, ngụ đường 3-2, P11Q10, bị cụt hai chân) cùng vợ là bà Nguyễn Huỳnh Hương Huyền (SN 1968) liên tục khiếu nại bản án oan sai nhưng đã bị cưỡng chế thi hành với số tiền phải trả là 549,812 lượng vàng SJC. Phát hiện bản án oan, TAND tối cao đã tuyên hủy, TAND TPHCM xử lại với số vàng phải trả là 320 lượng. Đã gần năm năm trôi qua, nhưng Thi hành án quận 10 vẫn chưa thu hồi số vàng thi hành “lố” để giao trả lại gia đình ông Dũng theo phán quyết của tòa, dẫn đến khiếu nại gay gắt…
Có mặt tại tòa soạn Báo CATP sáng 20-11-2012 trên chiếc xe lăn, thương binh Lê Ngọc Dũng trình bày trong nước mắt: “Cơ quan THA dân sự quận 10 quá sốt sắng THA bản án oan sai, cưỡng chế lấy nhà của tôi đem bán, lấy tiền giao đủ cho ông Hùng không thiếu một phân vàng. Đến khi tòa xử lại, án đã có hiệu lực ngay khi tuyên vào ngày 29-2-2008, THA dân sự quận 10 lại không thi hành theo đúng phán quyết của TAND thành phố được ghi rõ trong bản án phúc thẩm số 172/2008/DS-PT ngày 29-2-2008 của TAND thành phố, mà lại “ủy thác” cho THA dân sự quận 1, nơi ông Hùng thường trú. Đã gần năm năm trôi qua, bản án phúc thẩm số 172/2008/DS-PT vẫn không được thi hành, vợ chồng tôi vẫn chưa nhận lại được 229,812 lượng vàng SJC”.
Ông Dũng cho biết, sau khi bị THA dân sự cưỡng chế lấy căn nhà 149 đường 3-2, P11Q10 bán, ông thành người vô gia cư, phải tá túc nhà của con ở phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. Thương binh Dũng lên tiếng: “Sở dĩ án bị “ngâm” suốt thời gian dài do có quá nhiều sự can thiệp. Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhận 549,812 lượng vàng SJC cũng là chủ căn nhà mặt tiền to đùng số 67 Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 đủ điều kiện THA. Ông Hùng đã sang tên căn nhà này cho con trai Nguyễn Mạnh Dũng làm việc tại Chi cục THA dân sự quận 1. Nhà 67 Phạm Viết Chánh đã bị kê biên để THA, nhưng Chi cục trưởng Chi cục THA dân sự quận 1 Nguyễn Văn Vân lại ký văn bản để Nguyễn Mạnh Dũng được cho thuê căn nhà này thu hàng chục triệu đồng mỗi tháng để mở điểm kinh doanh karaoke”.
Quá bức xúc, vợ chồng ông Lê Ngọc Dũng đã làm đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Vân cùng một số cá nhân liên quan đã can thiệp trái pháp luật nhằm kéo dài việc THA, đẩy gia đình thương binh vào bước đường cùng…
4. Báo Pháp luật Việt Nam có bài Khốn khổ sau một vụ trúng đấu giá ở Bát Tràng, Hà Nội. Bài báo phản ánh: Như PLVN đã thông tin, sau khi trúng đấu giá thửa đất số 03, tờ bản đồ 08 tại thôn Giang Cao, xã Bát Tràng do Cục THADS TP. Hà Nội kê biên để thi hành án theo Quyết định số 195 ngày 24/12/2008 của TAND TP. Hà Nội, ông Dương Minh Tâm trú tại Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội nộp đầy đủ hồ sơ để làm thủ tục cấp GCN tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Gia Lâm (VPĐK), nhưng bị cơ quan này “ngâm” một thời gian dài rồi tự ý đứng ra giải quyết vụ việc một cách trái pháp luật.

Thửa đất mà ông Tâm trúng đấu giá vốn là của ông Nguyễn Khắc Anh thế chấp tại Ngân hàng cổ phần thương mại Việt Á, Phòng giao dịch Ba Đình vào tháng 7/2007. Do không trả được nợ nên ngân hàng khởi kiện ông Anh và TAND TP. Hà Nội đưa ra xét xử.

Sau khi báo PLVN phản ánh hành vi “lạm quyền” của VPĐK, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm đã chỉ đạo Phòng TN&MT kiểm tra làm rõ trách nhiệm của bộ phận, cá nhân. Cục THA Dân sự TP Hà Nội cũng có công văn phản ứng hành vi dây dưa không làm thủ tục tách GCN đất cho ông Tâm và đề nghị Phòng TN&MT huyện Gia Lâm xem xét, giải quyết, đảm bảo bản án được thực thi đúng pháp luật.

Sau khi giao cho phòng chức năng thẩm tra, rà soát, ngày 10/10/2011, ông Dương Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm đã ra Quyết định cấp GCN cho ông Tâm. Chưa kịp mừng sau khi nhận GCN, gia đình ông Tâm lại ngỡ ngàng đón nhận thông báo của TAND huyện Gia Lâm cho biết đã thụ lý vụ án hành chính sơ thẩm theo đơn khởi kiện của ông Nguyễn Khắc Thịnh (anh em ông Khắc Anh) để xem xét hủy quyết định cấp GCN của UBND huyện Gia Lâm đã cấp cho ông Tâm.

Từ ngày Tòa án thông báo thụ lý đã hơn 11 tháng vụ án không được đưa ra xét xử. Suốt chừng đấy thời gian ông Tâm bị “cấm cửa” các giao dịch liên quan đến tài sản mà ông đã trúng đấu giá. “Đáng ra việc mua được nhà đất theo quyết định kê biên và phán quyết của tòa án phải được pháp luật bảo vệ nhưng hết VPĐK nay lại đến tòa án gây khó dễ. Tôi ngờ vực có tiêu cực sau câu chuyện này”- ông Tâm ngán ngẩm.

Điều 4 Nghị định số 17/2010/NĐ-CP ngày 04/03/2010 của Chính phủ về bán đấu giá tài sản quy định bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người mua được tài sản bán đấu giá, theo đó quyền, lợi ích hợp pháp của người mua được tài sản bán đấu giá được pháp luật bảo vệ. Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm bảo đảm việc thực hiện quyền, lợi ích hợp pháp của người mua được tài sản bán đấu giá. Nhưng trong trường hợp này, ông Tâm thay vì được các cơ quan Nhà nước bảo vệ ông lại liên tục bị VPĐK đến tòa án “thi nhau” nhũng nhiễu.

III-THÔNG TIN KHÁC

Báo Sài Gòn giải phóng Online có bài Dừng đề án Hạn chế phương tiện cá nhân. Bài báo phản ánh: Thông tin từ Bộ GTVT ngày 22-11 cho biết, Bộ trưởng Đinh La Thăng vừa ký quyết định dừng nghiên cứu xây dựng “Đề án Hạn chế phương tiện cá nhân tham gia giao thông tại các đô thị lớn”.

Quyết định này nêu rõ lý do là để thực hiện nghiên cứu xây dựng một đề án khác mang tên “Đề án Phát triển hợp lý các phương thức vận tải tại các thành phố”. Bộ GTVT giao Viện Chiến lược và phát triển GTVT, trên cơ sở tổng hợp các kết quả đã xây dựng của Đề án Hạn chế phương tiện cá nhân để đưa vào đề án mới nói trên.

Kinh phí thực hiện đề án mới này cũng được chuyển từ nguồn kinh phí đã phân bổ cho viện thực hiện đề án Hạn chế phương tiện cá nhân. Dự kiến, đề án mới sẽ được hoàn thành trong quý 1-2013.

Comments are closed.